เราจูบกันตอนที่โลกทั้งใบถูกหยุดเวลาเอาไว้ …ผ่านกลีบดอกทานตะวันบนโต๊ะทำงานของเธอ

ฉัน ‘ไม้ตรี’ ผู้เชื่อมั่นในความเป็นตัวเอง ไม่สนไม่แคร์ผู้ใดทั้งนั้น เพราะมีความสามารถแสนพิเศษอย่างการหยุดเวลาได้วันละสิบนาทีมาเป็นตัวช่วยตั้งแต่เด็ก ทำให้โดดเด่นแทบทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นชีวิตประจำวัน การเรียน และการทำงานเป็นทนายความ จนได้ฉายา ร้อยเปอร์เซ็นต์ มาครอง

แต่ฉายาอันน่าภาคภูมิใจนั่นก็ถูกทำลายล้างเพราะแพ้คดีให้กับยัยอัยการหน้านิ่งที่ชื่อ ‘ม่านเมฆ’ เธอผู้ที่ดูราบเรียบหากแต่แฝงไว้ด้วยปริศนามากมาย สวยงามแต่กลับแสดงสีหน้าไร้อารมณ์ นึกถึงทีไรก็ชวนหัวเสีย

ทว่าวันหนึ่ง เธอกลับมาปรากฏตัวอีกครั้งที่สำนักงาน ในฐานะผู้ช่วยทนายความคนใหม่ที่ฉันถูกมัดมือชกให้ต้องทำงานร่วมกัน พร้อมกับดอกทานตะวันที่ดูเป็นความทรงจำล้ำค่าของเธอ

ในจุดหนึ่งแล้ว ฉันคงต้องยอมรับว่าตัวเองก็สนใจหญิงสาวคนนี้ กับการที่เธอเข้าหาไม่มากไม่น้อยเกินไป คอยดูแลเอาใจใส่ ทำดีด้วย และไม่ตัดสินฉันแม้ว่าคนอื่นจะมองฉันเป็นคนเลวร้ายเห็นแก่ตัวยังไงก็ตามที

จนกระทั่ง… โทรศัพท์สายหนึ่งโทรเข้ามาหา พี่สาวผู้มีความสามารถมองเห็นอนาคตได้ของฉัน พี่บอกว่าใครบางคนกำลังหลอกฉันเพื่อจะให้ใช้ความสามารถทำเรื่องไม่ดี จนท้ายที่สุดแล้วอายุขัยของฉันจะลดลง ฟังดูแล้วน่าหวั่นใจจริง ๆ

แล้วมันช่างบังเอิญไปหรือเปล่านะ ที่ทุกอย่างซึ่งพี่กล่าวมา ชี้ตัวไปว่าคนคนนั้น

คือม่านเมฆ

ผู้หญิงที่ฉันกำลัง…อาจจะเริ่มตกหลุมรัก

CW: มีการกล่าวถึง การฆ่าตัวตาย , การทำร้ายร่างกาย , การใช้ความรุนแรง


นักเขียน: Zezeho

จำนวนหน้า: 308

ขนาด: A5

ของแถม:

  • โปสการ์ด
  • ที่คั่นหนังสือ

ทดลองอ่าน: คลิ๊ก

รีวิว

ยังไม่มีบทวิจารณ์

เฉพาะลูกค้าที่เข้าสู่ระบบ และเคยซื้อสินค้าชิ้นนี้แล้วเท่านั้น ที่เขียนบทวิจารณ์ได้

© 2021 lily house.
LINE LOGO SVG