หนังสือนี้มี : เล่มสอง

คุณเคยว้าวุ่นใจไหมคะ คนไม่เคยเจอกันคิดถึงกันจะได้ไหม….ได้มันคงได้อยู่หรอกนะ แต่มันเป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับชีวิตของนักบินสาวผู้ไว้ตัวอย่างแสนดาว

ที่ผ่านมาเธอปฏิเสธทั้งหนุ่มและสาวมานับไม่ถ้วน แม้แต่พระเอกอันดับต้น ๆ คนที่ถูกยกไว้ให้เป็นสามีแห่งชาติที่ตามขายขนมจีบตั้งแต่เขาและเธออยู่ในวัยละอ่อนจนถึงปัจจุบัน หรือแม้แต่นักธุรกิจนามสกุลดังระดับประเทศก็ไม่เว้น คนอย่างแสนดาวนั้นไม่ว่าจะชื่อเสียงหรือเงินตราก็ไม่สามารถกุมหัวใจหรือรั้งเธอไว้ได้สักนิด แต่แล้วสิ่งที่น่าแปลกที่สุดก็เกิดขึ้น

ใครเล่าจะคิดว่าวันหนึ่งเธอจะมาตกหลุมรักกับสาวที่เธอไม่เคยพบกันในชีวิตจริงมาก่อน เรื่องของหัวใจมันบังคับกันได้ที่ไหนกันเล่า ถ้าคุณเคยมีรัก…คุณก็น่าจะเข้าใจ

แสนดาว สาวสายศิลป์ผู้หวงแหนความเป็นส่วนตัวยิ่งชีวิต แต่พอถึงเวลาเฮฮาเธอก็สามารถทำได้โดยไม่ขัดเขิน เธอสามารถใช้สมองซีกขวาในเรื่องเพ้อ ๆ ได้อย่างอัตโนมัติ

แสนดาวเริ่มถ่ายแบบ เดินแบบและถ่ายโฆษณาตั้งแต่สมัยที่ยังผูกคอซองในยุคซึ่งเป็นยุคทองของนิตยสารวัยรุ่นทั้งหลาย ช่วงที่หนังกระโปรงบานขาสั้นยังเป็นที่นิยมของตลาด นักร้องคนไหนที่ดังจริงต้องได้ขึ้นเวทีของห้างใหญ่ยักษ์ที่ติดกับสนามกีฬาแห่งชาติและยังเป็นสมัยที่โมเดลลิ่งเดินแจกนามบัตร ขอหมายเลขวิทยุติดตามตัวและขอถ่ายรูปวัยรุ่นที่ต้องตาแถวสยาม หลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัยแล้ว เธอยังคงแหย่เท้าเข้า ๆ ออก ๆ ในวงการโฆษณาอยู่พักใหญ่ แล้วอยู่ ๆ วันหนึ่งเธอก็นึกอยากมองเห็นพระจันทร์และดวงดาวใกล้ ๆ จนยอมควักกระเป๋าด้วยทุนทรัพย์เจ็ดหลักพร้อมเปิดโอกาสให้สมองซีกซ้ายได้ใช้งานให้มากขึ้นโดยการเดินเข้าไปสมัครเรียนเพื่อเป็นนักบินโดยใช้เวลาสองปี เมื่อจบหลักสูตรและได้ประกาศนียบัตรในมือตามที่ต้องการแล้ว แสนดาวก็ไปสมัครงานตามสายการบินพาณิชย์ต่าง ๆ แล้ววันที่เธอได้ชมความงดงามของพระจันทร์และดวงดาวใกล้ ๆ อย่างที่หวังไว้ก็มาถึง

หญิงสาววัยสามสิบปลายมีเก้าอี้ประจำตำแหน่งขนาดพอดีตัวในห้อง ทำงานเคลื่อนที่ห้องเล็ก ๆ ที่ล้อมรอบด้วยบานกระจกที่ไม่ใหญ่นัก ทัศนียภาพที่มองจากห้องทำงานของเธอนั้นไม่เคยซ้ำกันเลยในแต่ละวัน บางวันฉากหลังเป็นสีฟ้าสดใส บางวันมีเมฆมาบดบังมากมายจนแทบมองไม่เห็น บางวันฉากหลังเปลี่ยนเป็นสีดำที่แต่งแต้มด้วยพระจันทร์หรือดวงดาว แต่ในบางคราวฟ้านั้นก็เหงาเพราะไร้จันทร์และดาวมาอยู่เป็นเพื่อน

แสนดาวไปเจอรายการของซึกิ สาวลูกครึ่งญี่ปุ่นวัยสามสิบต้นที่เป็นนักเขียนนิยายยูริตั้งแต่เมื่อไรและได้อย่างไรเธอก็ไม่แน่ใจนัก เธอจำได้เลา ๆ ว่ามันเริ่มต้นจากการที่เธอดูละครหญิงรักหญิงที่สร้างจากโครงเรื่องของรายการจากสถานีวิทยุสถานีหนึ่งที่ค่อนไปทางขวาของหน้าปัดที่มีจุดขายในการรับปรึกษาปัญหาหัวใจ จากนั้นเธอก็เห็นรายการอื่น ๆ บนพื้นที่แห่งโลกเสมือนเรียงรายอยู่ด้านขวาของหน้าจอ เมื่อกดเข้าไปดูเธอก็พบกับโลกอีกใบในโลกใหญ่ใบนี้ “โลกของยูริ” คืออะไร เธอก็เพิ่งเริ่มเข้าใจความหมายของคำนี้ในวันนั้นนี่เอง

 


นักเขียน: แสนดาว

จำนวนหน้า: 290

ขนาด: A5

ของแถม: ที่คั่นหนังสือ และ สมุดโน๊ต

ทดลองอ่าน: คลิ๊ก

 

รีวิว

ยังไม่มีบทวิจารณ์

เฉพาะลูกค้าที่เข้าสู่ระบบ และเคยซื้อสินค้าชิ้นนี้แล้วเท่านั้น ที่เขียนบทวิจารณ์ได้

© 2021 lily house.
LINE LOGO SVG